เพลงอมตะหลากหลายแนวของไทย

music112

เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเพลง ไหนกันบ้างหรือมีความหมายใดในเนื้อเพลงที่ทำให้เพลง เพลงนั้นเป็นเพลงอัมตะมาถึงเพลงแรกกันเลยดีกว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่มีชื่อว่า เพลง งานวัด เพลงนี้ขับร้องโดยวงเพื่อน เป็นเพลงแนว ป๊อป และ สามซ่า จึงเป็นเพลงที่ทำให้คนฟังได้ง่ายและสนุกกับเพลงไปด้วยโดยเนื้อหาเพลงนี้จะ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในอดีตของคนคนหนึ่งที่ได้มาทำบุญงานวัดและได้พบเจอกับ หญิงสาวคนหนึ่งโดยที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันแต่เพลงได้บ่งบอกถึงการกระทำของ ทั้งคู่ทว่าเป็นคนที่แอบรักกันหรือเป็นเพื่อนกันมาก่อนเวลาผ่านไปเขาทั้งสอง จึงได้มาเจอกันอีกครั้งโดยบังเอิญที่สถานที่วัดแห่งเดิมและได้บ่งบอกถึง เหตุการณ์ในปัจจุบันของเพลงว่าการที่ได้มาเจอกันอีกครั้งโดยผู้ชายได้มาทาน ข้าวส่วนผู้หญิงนั้นมาเสี่ยงเซียมซี

Sek Loso one

มาถึงเพลงอมตะอีกเพลงหนึ่งเลยดีกว่าเพลงนี้เป็นเพลงแนวร็อกที่มีความหมายคือ การโดนหักอกจากคนรักและด้วยเนื้อหาแมนๆของลูกผู้ชายจึงทำให้เพลงนี้โด่งดัง ตลอดกาล เพลงนี้มีชื่อว่าเพลง ใจนักเลง ขับร้องโดย อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ซึ่งปัจจุบันได้มีนักร้องหลายต่อหลายคนนำเพลงนี้มาร้องกันเป็นอย่างมาก เช่น เสก โลโซ สงกรานต์ เป็นต้น

Sek Loso two

และมาถึงเพลงนี้ซึ่งเป็นเพลงอมตะประกอบภาพยนตร์ เรื่อง “แฟนฉัน” เป็นภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชาย-หญิงวัยประถมที่สนิทกันตั้งแต่ เด็กทำอะไรก็จะทำด้วยกันไม่ว่าจะเล่นหรือทำอะไรต่างๆนาๆเพราะบ้านอยู่ใกล้ กัน แม้แต่ตอนอยู่ที่โรงเรียนก็จะเล่นด้วยกันมาตลอดตามประสาเด็ก โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าที่ทำอยู่นั้นสถานะอะไร ส่วนเนื้อเพลงก็จะมีเนื้อหาเมื่อกับในหนังเลยครับ จะสื่อถึงเรื่องราวต่างๆในชีวิตประจำวัน ขับร้องโดย วงAB Normal ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เวลา อย่างท่อนนี้ก็จะเป็น หกนาฬิกาแอบมาพบเธอเจอกันทุกทีโสภีงามแท้ และก็จะมีท่อนต่อไปคือ เจ็ดนาฬิการีบมาเล่าเรียนใจยังหมุนเวียนถึงเรียนสับสน ชอบคิดกังวลไม่พ้นเรื่องเธอ นี้ไงเพื่อนเกลอ หรือเธอแฟนฉัน ซึ่งเพลง แฟนฉัน นี้เป็นเพลงที่ฮิตและดังมากในสมัยนั้นและก็ยังเคยได้ยันมาจนทุกวันนี้