แนวเพลง Emo หรือ Scream เป็นเพลงที่มีคนฟังเยอะและเป็นที่รู้จัก

music21

แนวเพลง Emo คือคำว่า Emotionnal hardcore หรือบางคนอาจจะเรียกอีกอย่างว่า ” scream ” ซึ่งแนวเพลงนี้แบบแนวดนตรีอีกสายหนึ่งของ Punk จะเป็นการรวมเอาแนวเพลง Rock , Hardcore , Punk มาเข้าไว้ด้วยกันจึงเกิดดนตรีแนวนี้ขึ้นมาแนวเพลง Emo นั้นจะเป็นแนวแบบร้องแหกปากหรือที่เราเรียกกันว่าการว๊ากนั้นเองเพลง Emo นั้นจะเป็นเพลงที่เอามาจากความรู้สึกก้นบึ้งของหัวใจและภายนอกในจิตใจแล้ว ปลดปล่อยออกมาแบบดุดันตะโกนแพดเสียงร้องด้วยความโกรดเกรี้ยวและหยาบก้านและ รวมเข้าไว้ด้วยกับความอ่อนและนุ่มนวลหลังจากที่ร้องท่อนหนักๆแล้วก็จะตัด จังหวะเพลงให้เป็นท่อนเบาที่มีความนุ่มนวลหรือบางวงอาจจะเปลี่ยนเป็นแบบอะคู สติกไปเลยแนวเพลง Emo นั้น

emo two

จะเป็นเพลงเกี่ยวกับชีวิตรัก ที่ผิดหวังและเศร้าสุดๆจากภายในจิตใจแนวเพลง Emo นั้นจะเป็นพวกแบบเน้นอารมณ์และความรู้สึก แนวเพลง Emo นั้นมีต้นกำเนิดอยู่ไหน UK การแต่งตัวของพวก Emo นั้นจะเน้นเป็นแบบพวกสีดำทั้งชุด ทาเล็บ ทาขอบตาดำใส่กางเกงรัดๆและจะพวกของเหล็กๆน้อยที่เยอะๆบนมือ ดนตรีแนว Emo นั้นมีช่วงหนึ่งที่ได้เข้ามาในประเทศบ้านเราอย่างแพร่หลายเรียกได้ว่าไปไหน มาไหนก็จะเจอได้เป็นกระแสอยู่บ้านเราพักหนึ่งแล้วก็ได้หายไปแนวเพลง Emo นั้นเป็นแนวเพลงแบบร็อกหนักๆแต่ฟังง่ายและมีท่อนเบาๆออกมาทำให้ลื่นต่อในการ ฟังไม่เหมือนพวกร็อกหนักๆอย่าง Metal ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้แนวเพลง Emo บางวงนั้นก็ยังได้นำเอาอุปกรณ์อย่างเช่นพวกคีร์บอร์ดพวกอิเล็กทรอนิกส์นั้น ได้เอาเข้ามารวบรวมไว้กับเพลงได้เกิดความสนุกและสดใสยิ่งขึ้นกว่าเดิม

emo one

ในตอนนี้แนวเพลง Emo นั้นก็ได้มีวงที่เกิดขึ้นมาใหม่อยู่หลายวงเป็นจำนวนมากวงที่เล่นแนวเพลง Emo หรือ Scream นั้นก็จะมีวงที่ได้ยินกันบ่อยๆอย่างวง Saosin , Underoath , Alessana , Taking back Sunday ,The Used เป็นต้น แนวเพลง Emo นั้นปัจจุบันนี้ก็ยังเป็นแนวเพลงที่ยังไม่หายไปจากหูคนฟังอยู่จนถึงทุก วันนี้