เพลง my heart will go on สุดยอดเพลงประกอบภาพยนตร์

my-heart-will-go-on

หนังฮอลลีวู้ดนั้นนอกจากความสนุกของตัวหนัง ดาราที่เล่น พอหนังจบเราก็เก็บความสนุกกลับบ้านไป อีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะช่วยให้หนังครบอรรถรสมากขึ้นก็คือ เพลงประกอบภาพยนตร์ เพลงกลุ่มนี้ส่วนใหญ่ก็จะได้รับความนิยมไปพร้อมกับหนัง พอหนังลาโรงไปเพลงก็หมดความนิยมลงไปด้วย มีไม่กี่เพลงเท่านั้นที่หนังจบแล้วเพลงยังได้รับความนิยมต่อ หนึ่งในเพลงที่ทำได้แบบนั้นก็คือ เพลง My heart will go on สุดยอดเพลงประกอบภาพยนตร์ในตำนาน

ข้อมูลของ เพลง my heart will go on

ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าเพลงประกอบภาพยนตร์จะดังหรือไม่ดัง ความดังของหนังมีส่วนอย่างมาก ซึ่งเพลง my heart will go on เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์หนังรักโรแมนติคที่สร้างรายได้มากที่สุดของโลกหนังฮอลลีวู้ด นั่นคือเรื่อง ไททานิค โศกนาฏกรรมความรักของแจ๊คชายหนุ่มพเนจรที่จับพลัดจับผลูขึ้นเรือไปเจอกับ สาวสวยสูงศักดิ์เลอค่าอย่าง โรส สาวสวยที่สมบูรณ์พร้อมมีทุกอย่างยกเว้นความสุข ความรักของทั้งคู่กลายเป็นเรื่องที่ทำให้คนทั้งโลกต้องหลั่งน้ำตาไปพร้อมกันในโรง ส่วนเพลงนี้ร้องโดย ซีลิน ดิออน นักร้องสาวระดับดีว่าของวงการเพลงฝั่งตะวันตก เมื่อทั้งสองอย่างมาบรรจบกัน ก็จะทำให้เพลงนี้ติดตราตรึงใจผู้ชมจนกลายเป็นเพลงประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้

เนื้อหาของเพลง

ส่วนใหญ่คนที่เสพเพลงจากหนัง อาจจะไม่ได้สนใจอะไรมาก เอาแค่ว่าเป็นส่วนประกอบหนึ่งของหนังให้ได้อรรถรสมากขึ้นเท่านั้นเอง แต่กับเพลง my heart will go on นี่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ต้องยอมรับตามตรงว่า เพลงนี้มีเนื้อหาที่บรรยายความรักระหว่าง แจ็ค กับโรส ได้เป็นอย่างดีทีเดียว เนื้อหาของเพลงจะบรรยายถึงความรักแท้ที่ทั้งคู่มีให้กัน แม้ว่าทั้งคู่จะแตกต่างกันมากทั้งทางด้านเชื้อชาติ ภูมิหลัง ฐานะ ชื่อเสียง และอีกมากมาย เมื่อพวกเค้ารักกันของเหล่านั้นก็ดูจะไร้ค่าไปเลย อีกส่วนหนึ่งเนื้อเพลงจะบรรยายถึงความรัก ความคิดถึง ห่วงหา แม้ว่าเค้าทั้งคู่จะอยู่ห่างกันแสนไกลและไม่มีทางมาเจอกันอีกได้เลย (เนื่องจากในเรื่องแจ็คตายในน้ำเย็น เพื่อเสียสละให้โรสได้ลอยตัวอยู่บนบานประตู) แต่พวกเค้าก็จะรักกันตลอดไป

เนื้อเพลงว่าดี แต่ซีลิน ดิออน คือความที่สุดของเพลงนี้ น้ำเสียง ท่าทาง อารมณ์ของเธอเวลาร้องเพลงนี้เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ออกมานั้น มันช่างให้ความลึกซึ้งกินใจได้มากกว่าที่เราจะกล่าวได้จริง เธอจะพาเราเข้าไปจนถึงความรู้สึกของโรส ที่ต้องสูญเสียชายคนรักไปอย่างแท้จริง นั่นทำให้เพลงนี้ขึ้นแท่นเพลงประกอบภาพยนตร์รักที่ดีที่สุดก็ว่าได้