เพลงที่ผมชอบมากที่สุดและเป็นเพลงที่มีความทรงจำ

Pop Modern Dock two

ทุกคนก็คงจะมีเพลงโปรดหรือเพลง ประจำตัวเป็นของตนเองกันใช้ไหมล่ะครับ และเพลงของแต่ละคนนั้นก็สื่อถึงเรื่องราวในชีวิตที่เกิดขึ้นในอดีตของตัวเรา ที่มีความหมายไม่เหมือนก็คล้ายๆกับชีวิตจริงที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับตัวผมแล้วนั้นเพลงที่ทำให้ผมได้ฟังแล้ว ต้องอมยิ้ม หัวเราะ และน้ำตาไหล ในเวลาเดียวกัน ฟังแล้วรู้สึกนึกถึงอดีตหรือช่วงเวลา เวลาหนึ่งในชีวิตที่น่าจดจำคงต้องยกให้เพลงเพลงนี้ที่มีชื่อเพลงว่า ช่วงเวลาที่ดีที่สุด ซึ่งเพลงนี้ได้ขับร้องโดย หนุ่มบอย โกสิยพงษ์ และ หนุ่ม ป๊อด โมเดิร์นด็อก เพลงนี้จึงเป็นเพลงที่ไพเราะและลงตัวมากของน้ำเสียงทั้งสองหนุ่มนี้ โดยเนื้อหาก็สื่อให้เห็นถึงความหมาย ไปในเรื่องของการ จากลา การที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันของคนที่เคยอยู่ด้วยกัน หรืออยู่คนละที่กันโดยไม่มีวันหวนกลับมาเจอกันได้อีก ซึ่งเป็นเนื้อหาที่ตรงกับตัวผมเอาเสียมากเพราะ อดีตของตัวผมนั้นก็ไม่ได้แตกต่างไปจากเพลงนี้เอาเสียเลย มาลองฟังเรื่องราวในอดีตของผมกันคร่าวๆกันเลยดีกว่าครับ ตัวผมนั้นได้เข้ามาทำงานในกรุงเทพได้อาศัยอยู่คนเดียว แต่ตัวผมนั้นมีแฟนอยู่ต่างจังหวัดและห่างๆกัน

Pop Modern Dock one

ผมได้ทำงานเป็นบาร์น้ำของร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงเทพและได้พบกับผู้หญิงคน หนึ่งที่ทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านเดียวกันหลังจากนั้นก็เริ่มมีการพูดคุย กันและชอบคอกันในเวลาต่อมา แต่แล้วเราก็ได้จากกันโดยมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดผู้หญิงคนนั้นมีรายได้น้อย ลงด้วยการต้องพึ่ง Tipของลูกค้าซะส่วนใหญ่จึงได้มีการเปลี่ยนงานและสถานที่อยู่และก็ทำให้เรา ได้จากกันโดยไม่ได้ตั้งตัว

จนมาถึงทุกวันนี้ตัวผมเองก็ยัง คงไม่ลืมเธอคนนี้ได้เลยเพราะเราเคยได้ใช้ชีวิตร่วมกันมาก่อนถึงแม้เป็นเพียง เวลาอันน้อยนิดก็ตาม และผมก็ชอบฟังเพลงนี้และยังฟังตลอดไป