แนวเพลงที่โด่งดังและมีผู้ฟังให้ความสนใจมาก Hip – Hop

music24

Hip – Hop นั้นเป็นแนวเพลงที่โด่งดังมากในทั่วทุกมุมโลกซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในบ้าน เราเป็นแนวเพลงที่เริ่มมาจากชาว อเมริกัน – แอฟริกันและพวกชาวลาติน Hip – Hop นั้นเป็นแนวเพลงที่ใช้พวกเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ในการช่วยให้เกิดเป็น เพลงที่มีสีสันฟังได้ทุกเพศทุกวัยคำว่า Hip – Hop นั้นมักจะยกความชื่นชมให้กับ Keith Cowboy แร็ปเปอร์วง Grandmaster Flash The Furious Five แนวเพลง Hip – Hop

Hip Hop one

นั้นถือได้ว่าเป็นแนวเพลงที่ นิยมกันมากไม่ว่าจะไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนก็มักจะได้ยินเสมอแนวเพลงนั้น การร้องจะเป็นการร้องเหมือนพูดให้ฟังแต่พูดในแบบจังหวะที่เร็วๆหรือที่เรียก กันว่าการร้องแร็ปนั้นเองและจะมีพวกเครื่องดนตรีที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์เข้า มาเป็นตัวเพิ่มจังหวะให้ได้รับความสนุกสนานรื่นเริงเพลง Hip – Hop นั้นจะเป็นเพลงที่มีหลายจังหวะมีทั้งช้าทั้งเร็วศิลปินที่ร้องเพลง Hip – Hop นั้นก็จะหลายคนมากมายที่โด่งดังในสมัยก่อนนั้นศิลปินที่ร้องแนวเพลง Hip – Hop นั้นส่วนมากจะเป็นพวกชาว อเมริกัน – แอฟริกันหรือที่เรียกกันว่าพวกผิวสีนั้นเอง ซะเป็นส่วนใหญ่แต่ในสมัยปัจจุบันนั้นจะมีนักร้องที่เป็นคนขาวมีเยอะอยู่พอ สมควรนักร้องที่ร้องเพลง Hip – Hop คนขาวก็จะมี MGK , Eminem , Chris Webby เป็นต้น

Hip Hop two

ดนตรีแนว Hip – Hop นั้นเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมสูงทั่วโลกและเป็นที่รู้จักกันแนวเพลงฮิปฮอป นั้นจะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่เป็นการร้องเพลงแบสดพร้อมไปกับการเปิดเพลงและ ดนตรีแนวฮิปฮอปนั้นเริ่มได้รับความนิยมขึ้นไปเรื่อยๆการที่แนวดนตรีฮิปฮอป นั้นได้เอาเครื่อง Turntable มาเปิดเล่นนั้นเริ่มโดย Kool Herc เป็นการเปิดเพลงกลับไปกลับมาสลับเพลงกันบ้างจึงทำให้เกิดคำว่า Mixing ขึ้นมา Koll Herc ถูกขนามนามว่าเป็น DJ คนแรกของโลกเลยก็ว่าได้และเขาก็ได้เป็นคนคิดริเริ่มคำต่างๆอย่างเช่น ” Throw your hand in the air / and wave ‘ em just link ya don’t care ” เป็นต้น