ฮาร์ดคอร์เพลงที่มีความมันส์ดุดันอยู่ภายในเพลง

music25

แนวเพลงฮาร์ดคอร์นั้นเป็นแนว เพลงที่ให้ความมันได้เริ่มมีในปลายๆยุค 70 เป็นเพลงที่มีเนื้อหารุนแรงจังหวะดนตรีนั้นมีความมันหยาบกร้านที่ใครได้ฟัง นั้นต้องโยกหัวไปตามๆกันเพลงฮาร์ดคอร์นั้นเป็นเพลงที่เหล่าชาวร็อกนั้นต้อง ฟังกันทุกคนเพราะเพลงพวกเมทั่ลนั้นก็สายมาจากเพลงฮาร์ดคอร์ซะส่วนใหญ่ เพลงฮาร์ดคอร์ในยุคคลาสสิกนั้นก็จะมีวงที่มีชื่อเสียงอย่างวง Black Flag , Minor Threat , Agnostic Front

Agnostic Front two

ซึ่งในช่วงยุคนั้นแนวเพลง ฮาร์ดคอร์นั้นมาแรงมากแล้วโงดังมากในทั่วโลกโดยเฉพาะที่กลุ่มวัยรุ่นนั้นถือ ได้ว่าเป็นแนวเพลงที่ได้รับความนิยมมากและบูมที่สุดนั้นก็คือที่อเมริกา เรียกได้ว่าเพลงฮาร์ดคอร์นั้นเป็นเพลงที่มาแรงที่สุดในยุคนั้นเลยก็ได้ ไม่ได้เฉพาะแค่ทีต่างชาติเพียงอย่างเดียวมีอยู่ช่วงนึงก็ได้เข้ามาในกระแส บ้านเราด้วยเพลงฮาร์ดคอร์นั้นได้แตกแยกแขนงออกมาออกมาหลายๆแนวอย่างเช่น โพสต์ฮาร์ดคอร์ , อีโมคอร์ , เมทั่ลคอร์ , พั้งคอร์ เป็นต้น

Limp Bizkit one

ถ้าพูดถึงแนวเพลงฮาร์ดคอร์ใน บ้านเรานั้นคนส่วนใหญ่นั้นก็จะคิดว่าเพลงฮาร์ดคอร์ นั้นจะเป็นเพลงแบบร้องแหกปากตะโกนแล้วก็ผสมผสานกับการร้องฮิปฮอปเป็นส่วน ประกอบที่สำคัญ แต่ในสิ่งที่พูดมานั้นถ้าคนที่เป็นชาวร็อกพวกเขาจะเรียกแนวนี้ว่าเป็นแนว เพลง ” นูเมทั่ล ” วงที่เล่นดนตรีแนว ” นูเมทั่ล ” นั้นวงดังๆก็จะมี Limp Bizkit , Linkin Park , Korn , P.O.D เป็นต้นซึ่งดนตรีแนวฮาร์ดคอร์นั้นก็จะต่างจากแนวนูเมทั่ลโดยสิ้นเชิงเพราะ ว่าดนตรีฮาร์ดคอร์นั้นจะเป็นดนตรีที่หนักหน่วงกว่าและดุดันกว่าอย่างมากเพลง จำเนินไปอย่างเร็วๆและกีตาร์ , เบส , กลอง กันอย่างไม่ยั้งแนวเพลงฮาร์คอร์นั้นมีกระแสตอบรับมากในจำนวนคนที่เป็นชาว ร็อกเพราะเป็นดนตรีแบบที่ฟังแล้วไม่ง่วงไม่หลับกันอย่างแน่นอนดนตรี ฮาร์ดคอร์นั้นถือเป็นอีกดนตรีแนวหนึ่งที่มีความมันในอีกรูปแบบหนึ่งของดนตรี