เพลงใหม่ล่าสุดเพลงฮิตในอดีตจนถึงปัจจุบันที่ได้รับความนิยมสูงสุด

เพลงที่ผมชอบมากที่สุดและเป็นเพลงที่มีความทรงจำ          เพลงแอบรักที่ทำให้ใครหลายคนนึกถึงในวัยเด็ก          เพลงอมตะหลากหลายแนวของไทย          แนวเพลงมีอิทธิพลต่อการแต่งกาย          เพลงคือแรงขับเคลื่อนของชีวิตและเป็นแรงบันดาลใจ          Jar Of Hearts เพลงที่ฟังแล้วได้ความรู้สึกของความอัดอั้นตันใจ          Thinking Out Loud เพลงเนื้อหาที่หวานสุดของ Ed Cheeran          See You Again เพลงปิดฉาก The Fast And The Furious 7 (The End)          Let It Go เพลงที่ถ้าไม่เคยฟัง ถือว่าเชยมากๆ          Blank Space เพลงแนวซาดิส ที่ผู้หญิงชอบเป็นพิเศษ          เพลงอกหักเศร้าๆที่ฟังแล้วรู้สึกอินไปกับเพลง 2-1 = 0           เพลงไม่ได้มีแต่ความสนุกเพียงอย่างเดียวมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด          So Far Away เพลงที่แต่งให้กับการจากไปของ " เดอะเรฟ "          ทำความรู้จักกับแนวเพลง Emo หรือ Scream ที่เป็นแนวเพลงที่มีคนฟังเยอะอีกแนวหนึ่ง          Punk Rock แนวดนตรีที่หยาบกระด้างที่มาพร้อมกับความมัน          แนวเพลงที่โด่งดังและมีผู้ฟังให้ความสนใจมาก Hip - Hop          ฮาร์ดคอร์เพลงที่มีความมันดุดันอยู่ภายในเพลง          "ก่อนตาย " เพลงที่สุดฮิตเมื่อในอดีตที่ทุกคนไม่มีวันลืม           เพลงที่มีความสดใสของวัยรุ่นและเป็นเพลงที่วัยรุ่นชื่นชอบ " สักวันฉันจะดีพอ "           " รับได้ทุกอย่าง " เพลงยอดฮิตเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วที่ทุกคนไม่มีวันลืม                      

เพลงมีความสำคัญมากในชีวิตประจำวัน โดยที่เพลงจะให้ความหมายและความรู้สึกตามไปกับเนื้อเพลงโดยที่ทุกอย่างย่อมมีข้อดีและข้อเสียเสมอ ถ้าหากเราฟังเพลงแล้วเอาไปคิดต่อยอดในด้านลบก็อาจจะเป็นภัยกับตัวเราได้
โดยมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาแล้วเมื่อคนอกหักคนหนึ่งได้ฟังเพลงที่มีความหมาย ถึงความรู้สึกที่แสนจะเจ็บปวดจึงทำให้คนฟังคนนี้คิดต่อยอดตอกย้ำจึงทำให้เขาคนนี้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายของตัวเองภายหลังจากที่ได้ฟังเพลงเพลงหนึ่งมาแล้วเพลง เพลงนี้ชื่อว่าเพลง แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นเพลงไม่ได้มีความหมายที่จะทำให้เกิดแรงกระตุ้นแต่อย่างไร อาจเป็นเพราะความคิดต่อยอดทางด้านลบของตัวผู้ตายและอยู่ในสภาวะความอ่อนแอนั้นเอง
    เรามาดูในเรื่องของแรงบันดาลใจจากเพลงกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้ร้อง หรือ ผู้ฟังก็ตาม เรามาพูดถึงแรงบันดาลใจของคนร้องกันบ้างไม่ว่าจะเป็น เรื่องของการประกวดร้องเพลง หรือ การเดินตามความฝันในเรื่องของการร้องเพลง การเป็นนักร้อง เพลงจึงเป็นสิ่งสำคัญของพวกเค้า ถือได้ว่าเพลงเป็นส่วนหนึ่งของผู้ร้องหรือนักร้องเลยก็ว่าได้
    มาถึงคนฟังกันบ้าง เพลงมีความหมายมากสำหรับคนที่ได้รับฟังเป็นอย่างมากโดยเพลงจะแยกไปหลากหลายแนวเพลงออกไปและเพลงก็ให้ความหมาย ความสำคัญ ความบันเทิง ให้คนรับที่ฟังได้ใช้สร้อยหรือรับฟังเพื่อเป็นแรงใจหรือแรงบันดาลใจต่างๆ เช่น เพลงชาติซึ่งเพลงชาติได้ให้ความหมายเกี่ยวกับความรักชาติ บ้านเมืองและรักความสามัคคีของคนที่อยู่ในประเทศเดียวกันเนื้อเพลงก็จะสื่อให้เห็น ความเป็นมาของบรรพบุรุษ และความเป็นไทยในทุกวันนี้ หรือจะเป็นอีกหนึ่งแนวเพลงนั้นก็คือ เพลงเพื่อชีวิต ที่จะสื่อหรือสะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนในสังคม และเพลงที่ได้รับความนิยมสูงและเป็นเพลงที่ทุกแนวเพลงสามารถนำมาทำเนื้อเพลงได้นั้น ก็คงไม่พ้นเรื่องของความรักไม่ว่าจะเป็นเพลงรัก แนวร็อค  แนวป๊อป แนวลูกทุ่ง หรือแม้แต่ แนวเพื่อชีวิต เพลงในแต่ละแนวบางเพลงอาจทำให้ผู้ที่ได้รับฟัง น้ำตาซึม หรือ เริงราไปตามเพลงได้เลยทีเดียว

เพลงคือแรงขับเคลื่อนของชีวิตและเป็นแรงบันดาลใจ