เพลงใหม่ล่าสุดเพลงฮิตในอดีตจนถึงปัจจุบันที่ได้รับความนิยมสูงสุด

เพลงที่ผมชอบมากที่สุดและเป็นเพลงที่มีความทรงจำ          เพลงแอบรักที่ทำให้ใครหลายคนนึกถึงในวัยเด็ก          เพลงอมตะหลากหลายแนวของไทย          แนวเพลงมีอิทธิพลต่อการแต่งกาย          เพลงคือแรงขับเคลื่อนของชีวิตและเป็นแรงบันดาลใจ          Jar Of Hearts เพลงที่ฟังแล้วได้ความรู้สึกของความอัดอั้นตันใจ          Thinking Out Loud เพลงเนื้อหาที่หวานสุดของ Ed Cheeran          See You Again เพลงปิดฉาก The Fast And The Furious 7 (The End)          Let It Go เพลงที่ถ้าไม่เคยฟัง ถือว่าเชยมากๆ          Blank Space เพลงแนวซาดิส ที่ผู้หญิงชอบเป็นพิเศษ          เพลงอกหักเศร้าๆที่ฟังแล้วรู้สึกอินไปกับเพลง 2-1 = 0           เพลงไม่ได้มีแต่ความสนุกเพียงอย่างเดียวมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด          So Far Away เพลงที่แต่งให้กับการจากไปของ " เดอะเรฟ "          ทำความรู้จักกับแนวเพลง Emo หรือ Scream ที่เป็นแนวเพลงที่มีคนฟังเยอะอีกแนวหนึ่ง          Punk Rock แนวดนตรีที่หยาบกระด้างที่มาพร้อมกับความมัน          แนวเพลงที่โด่งดังและมีผู้ฟังให้ความสนใจมาก Hip - Hop          ฮาร์ดคอร์เพลงที่มีความมันดุดันอยู่ภายในเพลง          "ก่อนตาย " เพลงที่สุดฮิตเมื่อในอดีตที่ทุกคนไม่มีวันลืม           เพลงที่มีความสดใสของวัยรุ่นและเป็นเพลงที่วัยรุ่นชื่นชอบ " สักวันฉันจะดีพอ "           " รับได้ทุกอย่าง " เพลงยอดฮิตเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วที่ทุกคนไม่มีวันลืม                      

แนวเพลงฮาร์ดคอร์นั้นเป็นแนวเพลงที่ให้ความมันได้เริ่มมีในปลายๆยุค 70 เป็นเพลงที่มีเนื้อหารุนแรงจังหวะดนตรีนั้นมีความมันหยาบกร้านที่ใครได้ฟังนั้นต้องโยกหัวไปตามๆกันเพลงฮาร์ดคอร์นั้นเป็นเพลงที่เหล่าชาวร็อกนั้นต้องฟังกันทุกคนเพราะเพลงพวกเมทั่ลนั้นก็สายมาจากเพลงฮาร์ดคอร์ซะส่วนใหญ่ เพลงฮาร์ดคอร์ในยุคคลาสสิกนั้นก็จะมีวงที่มีชื่อเสียงอย่างวง Black Flag , Minor Threat , Agnostic Front

ซึ่งในช่วงยุคนั้นแนวเพลงฮาร์ดคอร์นั้นมาแรงมากแล้วโงดังมากในทั่วโลกโดยเฉพาะที่กลุ่มวัยรุ่นนั้นถือได้ว่าเป็นแนวเพลงที่ได้รับความนิยมมากและบูมที่สุดนั้นก็คือที่อเมริกาเรียกได้ว่าเพลงฮาร์ดคอร์นั้นเป็นเพลงที่มาแรงที่สุดในยุคนั้นเลยก็ได้ ไม่ได้เฉพาะแค่ทีต่างชาติเพียงอย่างเดียวมีอยู่ช่วงนึงก็ได้เข้ามาในกระแสบ้านเราด้วยเพลงฮาร์ดคอร์นั้นได้แตกแยกแขนงออกมาออกมาหลายๆแนวอย่างเช่น โพสต์ฮาร์ดคอร์ , อีโมคอร์ , เมทั่ลคอร์ , พั้งคอร์ เป็นต้น

ถ้าพูดถึงแนวเพลงฮาร์ดคอร์ในบ้านเรานั้นคนส่วนใหญ่นั้นก็จะคิดว่าเพลงฮาร์ดคอร์ นั้นจะเป็นเพลงแบบร้องแหกปากตะโกนแล้วก็ผสมผสานกับการร้องฮิปฮอปเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ แต่ในสิ่งที่พูดมานั้นถ้าคนที่เป็นชาวร็อกพวกเขาจะเรียกแนวนี้ว่าเป็นแนวเพลง " นูเมทั่ล " วงที่เล่นดนตรีแนว " นูเมทั่ล " นั้นวงดังๆก็จะมี Limp Bizkit , Linkin Park , Korn , P.O.D เป็นต้นซึ่งดนตรีแนวฮาร์ดคอร์นั้นก็จะต่างจากแนวนูเมทั่ลโดยสิ้นเชิงเพราะว่าดนตรีฮาร์ดคอร์นั้นจะเป็นดนตรีที่หนักหน่วงกว่าและดุดันกว่าอย่างมากเพลงจำเนินไปอย่างเร็วๆและกีตาร์ , เบส , กลอง กันอย่างไม่ยั้งแนวเพลงฮาร์คอร์นั้นมีกระแสตอบรับมากในจำนวนคนที่เป็นชาวร็อกเพราะเป็นดนตรีแบบที่ฟังแล้วไม่ง่วงไม่หลับกันอย่างแน่นอนดนตรีฮาร์ดคอร์นั้นถือเป็นอีกดนตรีแนวหนึ่งที่มีความมันในอีกรูปแบบหนึ่งของดนตรี

ฮาร์ดคอร์เพลงที่มีความมันส์ดุดันอยู่ภายในเพลง